Một trong những từ khóa đang sốt trong năm 2020. Glamping là gì? Nó mang tới những trải nghiệm gì? Mà trong thời gian vừa qua chúng tôi cũng mang về một số dòng lều Glamping cho khách hàng. Cũng như một số đơn vị đối tác trong các ngành dịch vụ.

Glamping là gì?

Theo bản dịch sang tiếng Việt chúng tôi trích từ Wikipedia: Glamping – là từ ghép của glamorous và camping tạm gọi là cắm trại kiểu sang trọng, cao cấp, lãng mạn. Nó mô tả một phong cách cắm trại với các tiện nghi. Trong một số trường hợp, glamping có các dịch vụ kiểu khu nghỉ mát thường không liên quan đến cắm trại. Và thường xuất hiện nhiều trên thế giới dướng dạng dịch vụ lưu trú.

Ngoài những dịch vụ lưu trú, dịch vụ lưu trú Camping sang trọng mà chúng ta thấy ở nước ta. Chủ yếu là những khu Beach Camp, Bungalow bên biển.

Thì ở những quốc gia khác, Glamping còn mở các dịch vụ lưu trú tự do trên núi. Chủ yếu trong quy hoạch những khu vực đi bộ, leo núi rộng lớn. Cũng như trong những khu Safari hoang dã mà khách du lịch thường lui tới vào những ngày cuối tuần.

Và họ có thể chọn Glamping cùng những tiện nghi cao cấp như khái niệm Glamping là gì ở trên. Cũng như tự tổ chức Camping tùy ý theo cách của mình, trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn ở Úc, Mỹ, Canada hay Nam Phi. Những quốc gia có một hệ thống bảo tồn thiên nhiên cực lớn.

Giá trị cấu thành lên Glamorous Camping là gì?

Sang trọng, cao cấp là những gì khái niệm về Glamping mang tới. Nhưng trong thực tế, trong những khu lưu trú Glamping mình từng trải nghiệm. Những gì họ mang tới là những tiện nghi, những trải nghiệm cao cấp họ mang lại.

Ngay từ trong không gian, Glamping ở Việt Nam cũng luôn tối ưu. Luôn cho chúng ta có được một cảm giác thoáng và rộng. Một không gian được gia tăng thêm tiện nghi, những trải nghiệm bên trong tương tự không gian của một phòng nghỉ khách sạn.

Với nhiều khu Bungalow, lều Glamping được coi như một giải pháp tối ưu thay thế những căn nhà nhỏ. Chuyển sang một không gian thoáng hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên. Giữ cho giá trị của một khu nghỉ dướng không bị thay đổi. Cũng như chi phí trang trí cho một căn Glamping Tent cũng tiết kiệm hơn đáng kể.

Tiếp đó, sự chảnh được tạo ra nhanh chóng trong một không gian lều cắm trại đáng nhẽ dư dùng cho 10 người, nhưng được trang trí. Hoàn thiện cho 2 – 3 người bên trong với rất nhiều tiện nghi.

Khiến cho khách hàng chính của Glamping luôn là giới trẻ.  Luôn là những người thích Checkin sống ảo theo cái cách mà họ cho là đặc biệt nhất. Mới mẻ nhất mà không phải ai cũng tìm ra sớm nhất ngoài họ.

Sang chảnh, lạ mắt nó khiến cho Glamping, những không gian lều cắm trại. Luôn mang tới một sức hút lớn, hút hồn giới trẻ trong những năm qua. Và trong nhiều năm tới, khi giá bán lều Glamping có thể rẻ hơn, cũng như những món đồ kèm theo cũng có giá thành hợp lý hơn.

Cái hơn của Glamping là gì?

Ngoài sự sang chảnh, vẫn còn một số yếu tố khác để Glamping đi theo hướng hưởng thụ nhiều hơn Camping. Những yếu tố thuộc về giá trị hưởng thụ, những điểm cao cấp mà chúng mình chưa nói hết ở phần trên.

Lều Glamping là một không gian dư thừa?

Thông thường, với không gian lều khoảng 10 mét vuông – Diện tích nhỏ nhất khi sử dụng dịch vụ Glamping. Có thể chúng ta sẽ sử dụng được từ 3-5 người trong không gian này. Nhưng với Glamping, thì đây là không gian nghỉ dưỡng dành cho 2 người.

Kết hợp với đó là những tiện nghi cao hơn được setup bên trong lều Glamping là gì? Những đồ dùng gia tăng sự thoải mái, những cảm giác nghỉ ngơi mà người dùng cố được. Nhất là những setup giường ngủ, hay đẹp hơi du lịch cao cấp bên trong.

Cùng với đó, những tiện nghi trong sinh hoạt như bàn trà, giướng tủ như một phòng Hotel cũng cực kỳ đủ. Hay tiến ra ngoài khu vực bên tiền sảnh cũng được đầu tư đủ với ghế tắm nắng, bàn ăn giúp chúng ta luôn có được những tiện nghi tốt nhất.

Đúng chất nghỉ dưỡng, và không thiếu cách tận hưởng không gian. Mà khi tìm hiểu Glamping là gì ở những quốc gia khác. Bạn khó hiểu vì sao đi thuê lều cắm trại mà bạn mất tới 500 Đô La. Và ở Việt Nam một lều Glamping đang cho thuê khoảng 800 ngàn mỗi đêm.

Glamping không hoàn toàn dùng lều trại

Khi Glamping luôn đề cao mang tới sự tiện nghi nhiều hơn. Thì lều trại không chắc là một lựa chọn mà họ còn sử dụng được. Và nhà gỗ sẽ là một sự thay thế hoàn toàn phù hợp.

Nói tới đây, nhiều người sẽ nói mình đang lạc đề. Và vô tình coi Bungalow như một hình thức Glamping. Nhưng vì những giá trị trong kinh doanh, chúng ta luôn tìm, cần một giải pháp lâu dài hơn. Bền hơn và an toàn hơn khi cho khách hàng lưu trú ngoài tự nhiên.

Ý nghĩa của cả hai hoạt động Camping và Glamping là đưa chúng ta về gần hơn với thiên nhiên. Và trong trường hợp của cắm trại, chúng ta phải sử dụng lều với tính cơ động.

Và khi Glamping vẫn tới với chúng ta qua phương thức dịch vụ. Thì những nhà kinh doanh cần tính ra một bài toàn giá trị hơn. Những khu lều trại kiên cố hơn và đôi khi là sự an toàn của chính chúng ta trong vấn đề thời tiết khi đi Glamping.

Chính vì thế, dù có dựng nhà gỗ, hay tạo hình lều cắm trại từ bất kỳ phương thức nào. Việc chúng ta được gần gũi và tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng. Nó mới là ý nghĩa của Camping và giá trị cao cấp mà Glamping mang tới.

Quan trọng hãy hiểu Glamping là gì? Và những trải nghiệm chúng ta có được là gì?

Glamping là gì? Và bạn đã thích nó chưa?

Vấn đề của Glamping hiện nay là một chi phí lớn cho những hoạt động tự túc. Những khu Glamping chúng tôi tìm hiểu được chủ yếu nằm ở khu vực phía Nam. Và những địa phương khác cũng chưa có nhiều lựa chọn, mô hình Beach Camp đủ những giá trị như khái niệm Glamping là gì mang tới.

Và với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với xu hướng di du lịch của giới trẻ. Glamping luôn có những điểm luôn giống và không thể tách ra khỏi cắm trại. Những giá trị tự do, gần gũi thiên nhiên.

Những hoạt động được tự tổ chức ăn uống, vui chơi xung quanh khuôn viên khu nghỉ với dịch vụ Glamping. Khiến cho đây cũng có thể coi như một lý do buộc Glamping luôn có giá trị, cũng như tiềm năng sau này.

Khách hàng, quý doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm, sử dụng lều Glamping. Vui lòng liên hệ:

TABALO OUTDOOR – Chuyên đồ du lịch, cắm trại, dã ngoại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.